Những phần mềm hữu ích trên Macos – 13 phần mềm

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 1

Những phần mềm hữu ích trên Macos

Nếu bạn mới mua 1 chiếc macbook, iMac, macmini mà chưa biết nên cài những phần mềm gì thì có thể tham khảo bài viết những phần mềm hữu ích trên Macos của mình. Sau một thời gian dài bán máy cho khách hàng, mình đã đúc kết ra được những phần mềm hữu ích nhất nên cài đặt ngay sau khi mua máy. Nếu bạn mua máy ở Hanoilap sẽ được cài miễn phí tất cả các phần mềm dưới đây.

1.Adguard

Những phần mềm hữu ích trên Macos

Mình nghĩ đa số mọi người đều thích xem phim trên chiếc máy tính của mình nhưng không phải ai cũng xem phim bản quyền mà đa phần đều xem trên các web lậu. Trên các website này thường có chi chít các quảng cáo rất phiền toái và nhìn ngứa mắt. Adguard có thể giải quyết vấn đề trong 1 nốt nhạc và đặc biệt phần mềm rất nhẹ nữa. Trong những phần mềm hữu ích trên Macos thì mình đánh giá cao Adguard nhất vì gần như ngày nào mình cũng xem phim trên phimmoi.net 😀

2.Microsoft Office

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 2

Đây là bộ phần mềm không thể thiếu đối với dân văn phòng rồi. Word, Excel, Powerpoint, Outllock. Nếu bạn muốn dùng Office bản quyền thì có thể google tìm mua mail edu. Rất rẻ chỉ vài trăm nghìn, sau đó bạn có thể dùng Office miễn phí trong 4 năm trên 5 thiết bị. Hiện tại mình đang dùng bản quyền và thấy phần mềm chạy rất mượt mà, ổn định.

3.iStat Menu 

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 3

Phần mềm này giúp bạn theo dõi hoạt động của máy ngay trên thanh toolbar, từ nhiệt độ CPU, thời tiết, mạng…vv rất tiện.

4.Folx

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 4

Mặc dù không thể sánh với IDM trên windows nhưng folx có thể coi là phần mềm hỗ trợ download tốt nhất trên Macos.

5.Bộ phần mềm của Adobe

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 5

Bộ phần mềm chỉnh sửa ảnh, phim, âm thanh của adobe trở thành huyền thoại không thể thiếu được. Tuy nhiên nếu chỉ cần thao tác ở mức cơ bản thì trình sửa ảnh mặc định của Macos cũng làm rất tốt nhé.

6.Opera, Chrome, Fireox, Coccoc

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 6

Safari dù tốt nhưng vẫn có nhiều mặt hạn chế. Nếu bạn đã quen với mấy trình duyệt khác ở win thì hầu hết chúng đều được hỗ trợ trên macos và chúng hoạt động rất tốt.

7.Zalo

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 7

Zalo đã quá phổ biến tại Việt Nam và bạn có thể cài zalo ngay trên chiếc macbook của mình.

8.VLC

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 8

Có 1 vài định dạng phim macos không hỗ trợ và VLC giải quyết tốt điều này.

9.Teamviewer

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 9

Các máy hanoilap bán ra đều cài sẵn teamviewer để có thể hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

10.Mindnote

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 10

Một trong những phần mềm mình thích nhất trên macos. Đây là phần mềm mindmap giúp ghi nhớ, lưu trữ thông tin một cách thông minh. Giao diện cực kỳ đơn giản và đẹp.

11.The Unarchiver

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 11

Trên Windows có winrar dùng để giải nên các file thì trên macos có The Unarchiver, dù không bằng được Winrar nhưng cũng 9/10.

12.Cloudmouter 

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 12

Đây là phần mềm giúp biến mấy trang lưu trữ trên mây như onedrive, google drive, amazon….vv thành 1 ổ cứng trên máy Mac của bạn. Bạn có thể lưu giữ liệu dễ dàng lên đây và nếu không may có mất hay hỏng máy thì dữ liệu của bạn vẫn an toàn 99%. Phần mềm này không những là một trong những phần mềm hữu ích trên Macos mà còn rất quan trọng để bảo vệ dữ liệu của bạn nữa.

13. Cleanmymac X

Những phần mềm hữu ích trên Macos - 13 phần mềm 13

Phần mềm dọn dẹp rác cho Macos. Trên ios mọi thứ được quản lý rất tốt nhưng Macos thì không. Vẫn có nhiều rác phát sinh và nhiều file làm tốn bộ nhớ của máy. Cleanmymac X có thể nói là phần mềm dọn dẹp tốt nhất trên Macos.

Ngoài việc cài đặt những phần mềm hữu ích trên Macos, bạn nên tạo 1 bộ cài Macos trên Usb phòng khi nào máy có vấn đề thì cài lại. Có thể tham khảo bài viết này.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Hãy điền đầy đủ thông tin trong mục có ký tự *