Cách xoá ứng dụng trên Macos – 4 cách

Cách xoá ứng dụng Macos bằng phần mềm hãng thứ 3

Cách xoá ứng dụng trên Macos không giống như bên Windows nên chắc chắn các bạn mới sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ ngay cả khi đã quen thuộc với iOS rồi. Mình xin hướng dẫn các bạn 4 cách xoá ứng dụng trên Macos đơn giản nhất.

Đầu tiên, không phải ứng dụng nào cũng xoá được, cũng giống như trên điện thoại, có một vài ứng dụng mặc định không thể xoá bỏ ví dụ như Notes, Photos, Safari, Stickies, and TextEdit  và mấy ứng dụng mặc định trên Macos cũng không nặng nề cho lắm nên theo mình cứ để nguyên cũng ổn, không nhất thiết phải xoá bỏ.

Cách xoá ứng dụng trên Macos bằng Finder

Cách xoá ứng dụng Macos bằng finder

Bạn vào Finder -> Ứng dụng -> nhấn chuột phải vào ứng dụng -> Chuyển vào thùng rác ( hoặc kéo thẳng ứng dụng vào thùng rác ).

Đây là cách phổ biến nhất, dễ dàng nhất, gần như phần mềm nào mà bạn cài thêm cũng xoá được bằng cách này. Sau khi chuyển vào thùng rác bạn nhớ dọn dẹp sạch thùng rác là xong. Bộ nhớ của bạn sẽ được giải phóng ngay lập tức. 😀

Cách xoá ứng dụng trên Macos qua lauchpad 

Nếu bạn đang sử dụng iPhone chắc không còn lạ lẫm gì với cách xoá ứng dụng này, nó giống y hệt như xoá ứng dụng trên iOS vậy, tuy nhiên cách này có 1 khuyết điểm đó là không phải ứng dụng nào cũng xoá được, đa phần những ứng dụng gọn nhẹ mới xoá được thôi.

Bạn vào lauchpad sau đó nhấn và giữ chuột trái vào ứng dụng muốn xoá vài giây. Khi đó ứng dụng sẽ có dấu X ở góc trên bên trái, chỉ cần nhấn vào dấu X là xong. 

Cách xoá ứng dụng Macos trên lauchpad

Cách xoá ứng dụng trên Macos bằng trình xoá ứng dụng đi theo phần mềm

Không phải phần mềm nào cũng có chương trình xoá ứng dụng kèm theo nhưng một số phần mềm có thì mình nghĩ nên sử dụng luôn, cũng rất tiện và cảm giác xoá sẽ sạch sẽ, đúng chuẩn. Phổ biến nhất kiểu xoá này là phần mềm của Adobe.

Cách xoá ứng dụng Macos bằng phần mềm kèm theo

Cách xoá ứng dụng trên Macos bằng phần mềm của hãng thứ 3

Bản thân Mình không thích sử dụng phần mềm crack và cũng không muốn cài quá nhiều phần mềm linh tinh vào máy nên không dùng mấy phần mềm kiểu như thế này. Hai phần mềm được mọi người sử dụng nhiều nhất là Cleanmymac X và AppCleaner. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn phần mềm AppCleaner thôi vì nó miễn phí. Cleanmymac X mua bản quyền thì rất đắt còn dùng Crack thì không an toàn. Dù mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì về bảo mật trên Macos nhưng trên Windows mình đã từng bị hack mất tài khoản Facebook rồi. Hacker thậm chí có thể biết mình gõ gì, làm gì trên máy tính. Điều này rất nguy hiểm nếu bạn hay giao dịch mua bán trực tuyến. Chính vì thế mình luôn luôn khuyên các bạn hạn chế sử dụng phần mềm crack, nếu có thể mua bản quyền được thì tốt nhất vì ngoài tính an toàn bảo mật bạn còn ủng hộ tác giả ứng dụng nữa, còn không có thể sử dụng phần mềm miễn phí để thay thế hoặc có một số người bán phần mềm bản quyền giá rẻ, bạn có thể mua cũng được.

Bạn vào đây để tải phần mềm nhé: https://freemacsoft.net/appcleaner/

Cách xoá ứng dụng Macos bằng phần mềm hãng thứ 3

Phần mềm Appcleaner sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo phần mềm muốn xoá vào trong Appcleaner là được. Việc còn lại để phần mềm lo.

Nếu bạn chưa có một chiếc Macbook để có thể thực hành xoá ứng dụng thì vào: hanoilap.com mua hàng ủng hộ mình nha. Xin cảm ơn.

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Hãy điền đầy đủ thông tin trong mục có ký tự *