Cách tạo bộ cài Macos bằng Disk Creator trong 1 nốt nhạc

Cách tạo bộ cài Macos bằng Disk Creator trong 1 nốt nhạc 1

Chào các bạn, hiện tại có vài cách tạo bộ cài Macos trên usb. Tuy nhiên, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm nhanh nhất, đơn giản nhất, hiệu quả nhất đó là dùng phần mềm của bên thứ 3. Phần mềm này tuy miễn phí nhưng các bạn có thể yên tâm, mình đã sử dụng nhiều lần và cũng tìm hiểu rồi, chưa từng có 1 phốt nào luôn. Việc cài mới hệ điều hành thông qua usb này đảm bảo sạch sẽ và ổn định nhất. Các bạn khi mới mua máy nên cài lại, điều đó không chỉ khiến máy sạch sẻ cho chủ nhân nhân mới mà còn có thể phát hiện máy bị MDM hay không. Nhiều cửa hàng bán máy MDM nhưng họ cố ý dùng thủ thuật để ẩn đi nhằm qua mặt khách hàng. Máy MDM không có gì là quá tồi tệ nhưng giá máy MDM thường rẻ hơn máy bình thường và nhiều người lo ngại nên không thích máy MDM. Ngoài ra còn có thể chủ động cài bản Macos bạn mong muốn.

Cách tạo bộ cài Macos
Cách tạo bộ cài Macos

Cách tạo bộ cài Macos nhanh nhất bằng phần mềm Disk Creator

Để làm được bạn cần:

  • 1 chiếc Usb dung lượng tối thiểu là 8GB
  • Đang sử dụng hệ điều hành Macos và vẫn hoạt động bình thường

Đầu tiên, bạn hãy tải phiên bản Macos bạn muốn cài đặt bằng cách nhấp vào đường link bên dưới:

Catalina

Mojave

High Sierra

Sierra

El Capitan

Yosemite

Mình nghĩ chỉ cần những bản này thôi, bản cổ quá thì nên bỏ qua vì dùng bản Macos càng cổ thì càng khó cài đặt phần mềm mới lên đó. Tất cả đều tải trực tiếp từ App Store hoặc trang chủ của Apple nên các bạn có thể yên tâm. Cách tạo bộ cài Macos 6 phiên bản trên đều như nhau, chỉ cần tải về và chạy phần mềm theo hướng dẫn là được.

Trong 6 bản Macos này thì bản nào là phù hợp nhất, tốt nhất, ổn định nhất? Đây là câu hỏi mình nhận được nhiều nhất từ các bạn mới sử dụng Macos

Tính đến thời điểm này là ngày 20/4/2020 thì bản Catalina vẫn rất bất ổn, hay có lỗi vặt và đặc biệt rất nóng máy. Ví dụ như lỗi này.

Như vậy tạm thời chúng ta sẽ loại bỏ bản Catalina đợi đến khi nào có bản cuối cùng, đuôi .6 rồi thì hãy xem xét cài đặt.

5 bản còn lại thì có bản YosemiteEl Capitan khá cổ rồi. Cài 2 bản này có lợi thế là máy rất mát, nhẹ nhàng, chạy nhanh, pin trâu nhưng lại có khuyết điểm lớn đó là rất khó khăn trong việc cài phần mềm mới vì các phần mềm mới đòi hỏi phải chạy hệ điều hành mới mà. Vì thế nếu bạn mua một chiếc macbook cổ từ đời 2009 đến 2012 thì có thể sử dụng 2 bản Macos này cho mượt cũng được, chịu khó cài phần mềm phiên bản cũ hoặc dùng phần mềm khác thay thế, còn máy mới hơn thì hãy dùng bản Macos cao hơn.

Trong 3 bản Macos còn lại là Sierra, High Sierra và Mojave thì thế nào?

3 bản này đều ổn, tuy nhiên mình khuyến cáo các bạn dùng Mojave để có thể trải nghiệm nhiều tính năng mới, cài được phần mềm mới nhất. Bản Mojave chỉ có khuyết điểm duy nhất là để máy Sleep qua đêm hao pin nhiều ( khoảng 15-20% ) còn lại rất mượt mà, ổn định.

Còn muốn mượt nhất có thể, ổn định nhất thì cài bản Sierra.

Tiếp Theo, hãy tải về phần mềm Disk Creator tại đây: https://macdaddy.io/InstallDiskCreator.zip

Mở phần mềm lên, chọn ổ USB của bạn.

Cách tạo bộ cài Macos bằng Disk Creator trong 1 nốt nhạc 2

Chọn bản cài đặt Macos bằng cách nhấn vào Choose a macOS installer. Bản Macos sẽ nằm trong mục Ứng dụng hoặc Applications trong finder bạn nhé.

Cách tạo bộ cài Macos bằng Disk Creator trong 1 nốt nhạc 3

Bước cuối cùng nhấn vào Create Installer là xong. Giờ bạn chỉ cần nằm hoặc ngồi chờ kết quả.

Cách tạo bộ cài Macos bằng Disk Creator trong 1 nốt nhạc 4

 

Để cài đặt Macos hãy đọc bài hướng dẫn cài đặt Macos này. ( đang bổ sung )

 

 

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai. Hãy điền đầy đủ thông tin trong mục có ký tự *