Xin chào các bạn, tôi là Nguyễn Đăng Duy, người sáng lập ra thương hiệu Hanoilap. Tôi xin giới thiệu một chút về lịch sử hình thành và phát triển của Hanoilap cũng như các mặt hàng tôi kinh doanh để các bạn có thể hiểu rõ hơn về Hanoilap.

Vào năm 2016, tôi quyết định nghỉ việc Trưởng phòng Marketing tại Trung tâm toán học Unix để hợp tác với một người bạn tên Dũng chủ thương hiệu Dũng Vân Mobile. Dũng Vân Mobile hoạt động được gần 10 năm nhưng trước giờ tập trung vào bán buôn, không bán lẻ nên trong giới thợ Mobile khá là có tên tuổi nhưng lại không được nhiều khách hàng biết tới. Dũng muốn triển khai mảng bán lẻ, mở rộng kinh doanh và đó là lý do hợp tác với tôi. Chúng tôi quyết định vẫn lấy tên thương hiệu là Dũng Vân Mobile và mở cửa hàng ở 90 ngõ 110 Trần Duy Hưng. Cửa hàng rộng 45m2, cao 3 tầng, ngoài tôi và Dũng còn có 3 nhân viên bán hàng. Thuê cửa hàng to như vậy vì chúng tôi muốn là cửa hàng to nhất cái ngõ 110 Trần Duy Hưng, hoành tráng nhất, thu hút nhất. Lúc này Dũng phụ trách bán buôn, còn tôi thì tập trung vào bán lẻ phụ kiện điện thoại và iPhone cũ. Đây là hình ảnh cửa hàng từ những ngày đầu tiên còn ngồi đóng nội thất với nhau cho đến khi hoàn thiện.

Giới thiệu 1
Những ngày đầu tiên đóng nội thất
Giới thiệu 2
Sau khi hoàn thiện

Đến cuối năm 2016, tôi và Dũng bất đồng quan điểm nên quyết định tách ra. Tôi thành lập Beefone ( trước khi đổi tên thành Hanoilap ) với phương châm hàng chuẩn và chất. Cửa hàng Beefone đầu tiên được mở tại 464 Bạch Đằng, Hà Nội. Sau khi làm chung tôi rút ra được kinh nghiệm, thời đại dần thay đổi, khách hàng mua món gì cũng tham khảo qua mạng rồi đến cửa hàng, thời đại sau này kinh doanh online sẽ phổ biến chứ cửa hàng bây giờ không còn thu hút được nhiều khách vãng lai như trước, chính vì thế tôi mở cửa hàng lần này bé bé, xinh xinh, phục vụ khách online là chính vì khách vãng lai cũng không đúng đối tượng mặt hàng tôi đang bán. Để giữ vững đúng tiêu chí chuẩn và chất, tôi không bán hàng cũ mà bán iPhone trả bảo hành (TBH), mới 100%, chưa active, nguồn hàng nhập thông qua các TTBH của Apple tại Việt Nam. Thời bấy giờ hàng TBH còn chưa được nhiều người biết đến, chưa đổi ồ ạt như hiện nay nên đổi rất dễ, chi phí cũng rất rẻ, chính vì vậy giá iPhone TBH nhiều khi chỉ chênh có 500k-1000k so với máy cũ. Khách biết được thì gần như 100% là mua, rào cản duy nhất là iPhone TBH chỉ có máy đời cao, đời thấp số lượng không nhiều nên bị giới hạn về khách hàng. Tôi chỉ bán được cho khách có điều kiện muốn mua đời cao của dòng iPhone. Tuy nhiên tôi vẫn quyết định chỉ bán iPhone TBH và seal, bỏ qua khách có nhu cầu mua máy đời thấp cũng không vấn đề bởi vì khách rất đông, ngoài ra bán iPhone TBH cực kỳ lành, tỉ lệ lỗi thấp đến mức không tưởng. Phải tầm 500 máy mới lỗi 1 máy mà lại được hãng bảo hành. Gần như không có nhiều rủi ro như hàng cũ. Dù hàng cũ tôi đã chọn loại hàng tốt nhất, vỏ đẹp, còn bảo hành dài nhưng tỉ lệ lỗi vẫn cao gấp 10-15 lần so với iPhone TBH.

Giới thiệu 3
Cửa hàng 464 Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Sang năm 2017, kinh doanh thuận lợi nên tôi quyết định chuyển cửa hàng sang vị trí thuận lợi hơn cho khách hàng là 55 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là thời điểm kinh doanh thuận lợi nhất đối với Beefone. Khách quen rất nhiều, khách cũng đông, không cần chạy quảng cáo mà khách cũ kéo đến ùn ùn cũng thoải mái rồi. Khách quen nhiều nên chuyển qua địa điểm này ship hàng cũng rất thuận tiện.

Giới thiệu 4
Cửa hàng ở 55 Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Sang năm 2018, Apple làm quá gắt, có những lúc gần như chẳng có hàng như đợt tháng 3-5/2018 gần như không có hàng để bán. Tôi không muốn kinh doanh hàng cũ nhập từ TQ nên mặt bằng cũng chỉ bán phụ kiện và sửa chữa, trừ đi tiền nhà dư ra một ít nhưng phải trông coi từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối rất mệt mỏi, khách ship là chủ yếu chứ đến cửa hàng thì ít. Tôi quyết định đóng cửa hàng để chuyển qua kinh doanh Online tại 51 ngõ 165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội. Không bán phụ kiện, sửa chữa nữa mà tập trung vào bán hàng, dịch vụ chăm sóc tận nơi. Quả nhiên sức mạnh của sự tập trung không hề tệ.

Sau tháng 5/2018 iPhone TBH bắt đầu xuất hiện trở lại, mọi chuyện đều rất thuận lợi cho đến 31/7/2019. Apple thẳng tay nếu muốn bảo hành máy xách tay cần phải có hoá đơn, khiến nguồn hàng trở nên vô cùng khan hiếm. Tôi chuyển qua kinh doanh thêm Macbook, iMac nữa. Nhưng thật may mắn khi được rất nhiều khách hàng ủng hộ. Tôi đổi thương hiệu sang thành Hanoilap và sẽ chuyển dịch dần sang bán Macbook, iMac và Laptop. Nguồn hàng của Hanoilap nhập trực tiếp từ Mỹ về nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng.

Tôi có thể thay đổi cửa hàng, thay đổi mặt hàng nhưng phương châm hàng chuẩn và chất vẫn luôn giữ vững từ lúc thành lập Beefone cho tới nay.

Chuẩn là cái gì ra cái đó, mới là mới, cũ là cũ, nguyên bản là nguyên bản. Chất là chất lượng. Tôi đã bán là bán hàng chất lượng. Tôi sẵn sàng từ bỏ 1 dòng Macbook không bán chỉ đơn giản vì dòng đó hay lỗi vặt, tôi sẵn sàng từ bỏ dòng 6 Plus từ lúc nó còn đang cực hot vào năm 2016 chỉ vì dòng đó suốt ngày chết IC cảm ứng.

Rất mong quý khách tiếp tục ủng hộ. Xin cảm ơn